ใช้งาน
วางแผนงานยืดหยุ่นตามวันในรายการส่วนตัว งานแยกจากกิจกรรมและไม่จองเวลาในตาราง.
ตรวจล่าสุด
ในหน้านี้
ก่อนเริ่ม
- เปิดตารางที่คุณเป็นเจ้าของในตัวสร้าง บัญชีฟรีที่ลงชื่อเข้าใช้สร้างหรือแก้งานได้เฉพาะตารางหลัก
สร้างงาน
งานพื้นฐานใช้ได้โดยไม่มีบัญชีหรือ Pro งานเป็นส่วนตัวของเจ้าของ ผู้ร่วมงาน ผู้เยี่ยมชมลิงก์สาธารณะ และผู้ดูส่วนฝังเข้าถึงไม่ได้
เลือก งาน ในแถบเครื่องมือสร้าง มือถือเปิด เครื่องมือเพิ่มเติม แล้ว งาน ใต้ การวางแผน หากปุ่มเดสก์ท็อปซ่อน เปิด เพิ่มเติม.
เลือก สร้างงาน ที่ท้ายรายการ หรือเปิดตัวแก้ไขงานโดยตรงด้วย เพิ่ม (+) > งาน บนเดสก์ท็อป หรือ เครื่องมือเพิ่มเติม > เพิ่ม > งาน บนมือถือ
ใส่ ชื่อ ยาว 1 ถึง 200 อักขระ คง วันในตารางเวลา ที่เลือกไว้ หรือเลือกอีกวันเดียว.
ตั้ง เวลากำหนดส่ง เลือกการทำซ้ำและ สี และเพิ่ม บันทึก สูงสุด 4,000 อักขระได้ตามต้องการ
ใส่รายละเอียดงาน แล้วเลือกบันทึกงาน อินเทอร์เฟซในภาพหน้าจอเป็นภาษาอังกฤษ เลือก บันทึกงาน ที่ท้าย งานปรากฏในกลุ่มวัน.
เวลากำหนดส่ง เป็นเวลาในวันที่เลือกของสัปดาห์ ไม่ใช่วันที่ปฏิทินแยกหรือช่วงเวลาที่จองไว้ เลือก เพิ่ม > กิจกรรม แทนหากต้องการกันเวลาไว้
เลือกชื่องานเพื่อแก้ไข เลือก ยกเลิก เพื่อปิด หากมีการเปลี่ยนที่ยังไม่บันทึก แก้ไขต่อ กลับฉบับร่างโดยไม่บันทึก ทิ้งการเปลี่ยนแปลง ออกโดยไม่บันทึกการเปลี่ยนนั้น
ทำงานเสร็จ เปิดใหม่ และเรียงใหม่
- เลือกช่องงานเพื่อทำเสร็จ เดสก์ท็อปชี้หรือโฟกัสแถวเพื่อแสดงช่อง จอสัมผัสแสดงตลอด.
- งานครั้งเดียวที่เสร็จย้าย เสร็จแล้ว ขยายส่วนนั้นและล้างช่องทำเครื่องหมายเพื่อเปิดใหม่ เลิกทำ ย้อนการทำเสร็จล่าสุดขณะแจ้งแสดงได้.
- เรียงงานใช้งานในวันเดียวด้วยจุดลาก โฟกัสจุดแล้วกด
ArrowUpหรือArrowDownได้ด้วย. - ย้ายงานวันอื่น เปิดชื่อ เปลี่ยน วันในตารางเวลา แล้ว บันทึกงาน.
ทำงานซ้ำทุกสัปดาห์
เปิดงาน ตั้ง ทำซ้ำ เป็น ทำซ้ำทุกสัปดาห์ แล้ว บันทึกงาน งานรายสัปดาห์ยังอยู่กลุ่มวันหลังเสร็จ การเสร็จใช้เฉพาะวันนั้นในสัปดาห์ที่ดู ครั้งในสัปดาห์ถัดไปที่ยังไม่เสร็จเปิดอีก.
เลือก ไม่ทำซ้ำ สำหรับงานครั้งเดียว เสร็จแล้วคงเสร็จจนเปิดใหม่.
เก็บถาวร กู้คืน หรือลบงาน
- เปิดงานบันทึกแล้วเลือก เก็บงานถาวร เพื่อเอาจากรายการใช้งานโดยไม่ลบ.
- ขยาย เก็บถาวรแล้ว แล้วเลือก กู้คืนงาน เพื่อให้งานใช้งานอีก.
- งานไม่ต้องการ เลือก ลบอย่างถาวร ใน เก็บถาวรแล้ว และยืนยัน ยกเลิกการลบถาวรไม่ได้.
แสดงหรือซ่อนงานบนตาราง
เปิด การตั้งค่า > ทั่วไป เปลี่ยน แสดงงานในตารางเวลา เปิดเริ่มต้น แสดงทุกงานไม่เก็บถาวรรวมเสร็จในช่องทั้งวันของตารางแก้ไข เลือกงานที่นั่นเปิดตัวแก้โดยไม่เปิดแผงงาน หรือใช้ช่องทำเครื่องหมายเปลี่ยนเสร็จ.
เปลี่ยนเฉพาะมุมมองเครื่องมือสร้างส่วนตัว ไม่เผยแพร่งาน เปลี่ยนเป็นกิจกรรมทั้งวัน หรือตัดสินส่งออกรวมอะไร.
ส่งออกหรือสำรองงาน
สำหรับ PNG หรือ PDF เปิด การตั้งค่า > ส่งออกและพิมพ์ เลือกตัวเลือก งาน ก่อนดาวน์โหลดผ่าน ส่งออก.
| ตัวเลือกงาน | บันทึกที่รวม |
|---|---|
| ไม่มี | ไม่มีงาน เป็นค่าเริ่มต้น. |
| ยังไม่เสร็จ | เฉพาะงานที่ใช้งาน. |
| ทั้งหมด | งานที่ใช้งานและเสร็จแล้ว ไม่รวมงานเก็บถาวรเสมอ. |
ใช้ แสดงงาน เลือก รายการ, ในตารางเวลา หรือ ทั้งคู่ รายการรวมเจ็ดวัน ตำแหน่งในตารางตามวันที่แสดง.
สำหรับสำรองพกพา เปิด ส่งออก เลือก JSON แล้ว ส่งออกเป็น JSON.
พิมพ์ โดยตรงรวมเฉพาะกิจกรรม แม้งานแสดงในตัวสร้าง หากพิมพ์งาน ให้ส่งออก PNG หรือ PDF ที่รวมงานแล้วพิมพ์ไฟล์นั้น พื้นที่จด บันทึก แยกไม่รวมใน PNG/PDF หรือพิมพ์โดยตรงเลย
ลิงก์สาธารณะ ส่วนฝัง และไฟล์ส่งออกโดยผู้ร่วมงานหรือผู้ดูตารางแชร์ รวม JSON ของตารางแชร์ ไม่รวมงานส่วนตัวและพื้นที่จดบันทึกของเจ้าของ
ตั้งการเตือนงาน
การเตือนงานต้องบัญชี Pro ที่ลงชื่อเข้าใช้ เวลากำหนดส่ง ตัวเลือกเตือนที่เปิด และตั้งแจ้งเตือนสำเร็จบนเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ Android ที่รับ กำหนดส่งอย่างเดียวไม่ส่งเตือน
ตั้งค่าอุปกรณ์ให้เสร็จใน การตั้งค่า > การเตือน ตามคู่มือแจ้งเตือนพุชและการเตือนที่เกี่ยวข้อง ตั้งค่าเริ่มต้น งาน แยกจาก กิจกรรม หากต้องการให้งานใช้ค่านั้น
เปิดงาน ตั้ง เวลากำหนดส่ง และเลือกกระดิ่งข้างกัน เลือก ใช้ค่าเริ่มต้นตารางเวลา, ปิด, เมื่อถึงกำหนด หรือก่อน 5, 10, 15, 30 หรือ 60 นาที
เลือก บันทึกงาน เพื่อเก็บตัวเลือก กำหนดส่งที่ใกล้ถึงและเข้าเกณฑ์จึงรับการเตือนได้ ระบบข้ามงานเก็บถาวร งานครั้งเดียวที่เสร็จแล้ว และวันที่งานรายสัปดาห์ที่เสร็จแล้ว